© NAVA BIKE CO., LTD. ALL RIGHTS RESERVED

BLOG

November 10, 2019

นาวาไบค์ และไบค์การ์เดน ได้ร่วมกันจัดทริป Dahon Explorers x Bike Garden “บางกรวย มีอะไรดีๆ ที่คุณต้องค้นหา” ซึ่งเป็น 1 ใน 8 ทริป ที่ทางนาวาไบค์ จะร่วมกับดีลเลอร์ของเราจัดขึ้น เพื่อชวนเชิญชาวดาฮอน ร่วมกันปั่น 8 เส้นทางในกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยทุกท่านที่ลงทะเบียนจะได้รับเ...

January 19, 2018

สำหรับผู้ที่เริ่มหันมาใช้รถพับ หรือ เคยใช้รถประเภทอื่นมาก่อน การได้มาลองขี่รถพับครั้งแรกนั้นอาจจะมีความรู้สึกว่ารถพับนั้นหน้าไว ควบคุมยาก แฮนด์ไม่นิ่ง เลี้ยวลำบาก แต่เมื่อได้ลองขี่สักพัก และเริ่มปรับตัวได้ เราจะเริ่มชินและอาการเหล่านี้จะลดน้อยลงไปเอง แล้วการที่รถพับหน้...

September 14, 2017

Q: Dahon ติดที่นั่งเด็กได้หรือไม่ 
A: ติดได้ โดยที่นั่งเด็กควรเป็นแบบจับหลักอาน ด้านหน้า หรือ ด้านหลัง ขนาดของหลักอานคือ 33.9 ในรุ่นทั่วไป และ 31.6 สำหรับ Dash


Q: สามารถรับน้ำหนักเด็กได้กี่กิโลฯ
A: รถพับ Dahon รับน้ำหนักผู้ขี่ได้ 105 kg. ทั้งนี้น้ำหนักรวมของผู้ขี่ และเ...

July 29, 2017

ท่านั่งปั่นของรถพับ ก็ไม่แตกต่างจากใช้จักรยานทั่วไป หลายครั้งที่เราเบื่อ หรือไม่อยากปั่นแล้ว เพราะปั่นแล้วรู้สึกเมื่อย ปวดหลัง ปวดเข่า หรือคิดว่าเป็นเพราะจักรยานไม่ดี ซึ่งจริงๆแล้ว การนั่งปั่นที่ถูกต้องจะช่วยลดอาการปวดเมื่อย หรือการบาดเจ็บ จากการขี่ระยะยาวได้ สำหรับคนท...

July 19, 2017

ขนาดล้อของรถพับ เวลาพูดถึงรถพับ คนมักจะนึกถึงขนาดล้อ 20" ซึ่งถือเป็นขนาดมาตรฐานของรถพับ ที่มีความหลากหลายทั้งในเรื่องของรูปทรงรถ และยางที่ใช้ รวมทั้งเมื่อพับแล้วมีขนาดพอเหมาะ แต่จริงๆแล้ว รถพับนั้นไม่มีข้อจำกัดในเรื่องขนาดล้อ เหมือนรถประเภทอื่นๆ ทำให้มีขนาดล้อที่หลากหล...

July 12, 2017

Dahon Thailand มี 10 ข้อแนะนำ สำหรับมือใหม่หัดออกถนน มาฝาก เผื่อท่านไหนอยากลองเอา Dahon ไป bike to work หรือ เบื่อจะขี่วนรอบสวนสาธรณะ อยากออกไปใช้จริงบนท้องถนนบ้างอะไรบ้าง


6. ใช้สัญญาณเตือน ดีดกระดิ่งเพื่อส่งสัญญาณเตือนเพื่อนร่วมทาง หรือคนเดินถนน หากคุณต้องการแซง หรือ...

July 9, 2017

Dahon Thailand มี 10 ข้อแนะนำ สำหรับมือใหม่หัดออกถนน มาฝาก เผื่อท่านไหนอยากลองเอา Dahon ไป bike to work หรือ เบื่อจะขี่วนรอบสวนสาธรณะ อยากออกไปใช้จริงบนท้องถนนบ้างอะไรบ้าง

1. ฝึกขี่ก่อนลงถนนจริง หากคุณไม่ได้ขี่จักรยานมาเป็นเวลานาน หรือเพิ่งเริ่มขี่ได้ไม่นาน ควรมีการฝึกฝ...

July 9, 2017

เห็นล้อเล็กๆแบบนี้ หลายคนอาจจะคิดว่า รถพับปั่นได้ช้า ตามใครไม่ทัน หรือมองเป็นรถเด็กไปซะอย่างงั้น ซึ่งจริงๆแล้ว รถพับนั้น มีดีกว่าที่เห็นมาก รถพับนั้นออกแบบมาเพื่อการใช้ในเมือง เชื่อมต่อกับการขนส่งรูปแบบอื่นๆ เคลื่อนย้ายสะดวก ขี่ง่าย หรือแม้แต่เป็นรถครอบครัว แบบคันเดียว...

May 2, 2016

หนึ่งในแนวคิดสำคัญที่ Dr.David Hon คิดค้นจักรยานพับ Dahon เมื่อ 34 ปีก่อน ก็คือการนำจักรยานพับไปใช้ร่วมกับระบบขนส่งมวลชนประเภทอื่นๆ ในปัจจุบัน เมื่อจักรยานได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะใช้สำหรับเดินทาง ออกกำลังกาย หรือการท่องเที่ยว คุณก็สามารถใช้จักรยานร่วมกับการเ...

May 2, 2016

มีคำถามแบบนี้เข้ามายังทางเราบ่อยๆ จึงขอจำแนกประเภทรุ่นของดาฮอนที่เรามีให้เห็นตามรูปแบบการใช้งานเบื้องต้น ให้กับมือใหม่ที่สนใจนะครับ

Route เฟรมอลูมิเนียมตัวเริ่มต้น เกียร์ 7 สปีด ชุดคอปรับระดับได้ พร้อมบังโคลนในตัว เหมาะเป็นรถเริ่มต้นสำหรับทุกคนในครอบครัว

Boardwalk D7 ร...

September 27, 2015

 

วิธีพับและกาง Dahon Eezz D3 

March 3, 2015

วิธีพับ และกาง รถจักรยาน Dahon แบบคอพับใน

September 17, 2014

วิธีติดตั้ง Landing Gear ในรถพับ Dahon

August 9, 2014

วิธีพับ และกาง รถจักรยาน Dahon แบบคอพับนอก

Please reload

Featured Posts

เลือก Dahon รุ่นไหน ให้เหมาะกับคุณ

May 2, 2016

1/1
Please reload

Recent Posts
Follow Us
Please reload

  • Facebook Black Square